Những tính năng cơ bản của công cụ quản lý nhân viên HRM

0
356

Quản trị nhân sự là công tác hết sức quan trọng đối với bất cứ công ty dù lớn hay nhỏ, giả dụ làm tốt sẽ góp phần tạo điều kiện cho đơn vị lớn mạnh rẻ nhất. Và để làm cho được điều đó thì gần như các chủ doanh nghiệp hiện giờ đều áp dụng phần mềm quản trị nhân sự HRM. Vậy thì phần mềm HRM là gì? Nó sở hữu các tính năng gì? Hãy cộng Đánh giá các phân tích cụ thể ngay sau đây để nắm rõ hơn về điều này.

Phần mềm quản trị nhân sự HRM là gì?

đầu tiên bạn cần biết rằng quản trị nguồn nhân công chính là trật tự tuyển dụng người lao động, tập huấn và khen thưởng, song song tăng trưởng những chính sách sở hữu liên quan tới họ cũng như đưa ra những chiến lược để giữ chân người lao động ở lại với đơn vị.

>>> Xem thêm: phần mềm erp

Trước đây thì phần mềm HRM chỉ bao gồm việc xử lý lương lậu, tính lương cho nhân viên hoặc đơn vị các chuyến du lịch cho doanh nghiệp, gửi thiệp chúc mừng sinh nhật cho nhân viên…nên nó thường có vai trò hành chính hơn so với vai trò chiến lược.

Nhưng hiện nay, với sự phát triển càng ngày càng vững mạnh của kỹ thuật thông tin thì phần mềm HRM đã tiến bộ hơn đa số. Phần mềm HRM đã biết cách áp dụng công nghệ thông báo đương đại, vững mạnh có phổ biến khía cạnh hơn nữa, vai trò của nó cũng to hơn.

Cụ thể nó hàm gồm phần nhiều hệ thống tuyển dụng cũng như quản trị nhóm lao động để cải thiện hiệu quả buôn bán. HRM sẽ cho phép hài hòa các thứ tự hành chính lẫn nguồn nhân lực vào cộng một chỗ, quản lý để phân công công tác, đồng thời theo dõi và Tìm hiểu tiến độ công việc, khen thưởng viên chức.

những tính năng cơ bản của phần mềm quản trị nhân sự HRM

Phần mềm quản trị nhân sự HRM mang 1 số tính năng căn bản như:

– quản lý cơ sở vật chất dữ liệu nhân viên: trong ấy lưu trữ phần lớn những thông báo tư nhân can hệ tới nhân viên (ví dụ như tên, tuổi, nam nữ, quê quán, cấp bậc, trình độ…), đồng thời còn sở hữu khả năng Báo cáo hoặc là khai thác dữ liệu.

– Chấm công cho nhân viên một phương pháp tự động, bao gồm cả những giờ làm cho nhất mực, giờ tăng ca làm thêm, ngày nghỉ lễ tết, ngày xin nghỉ…

– Tính lương cho viên chức. Đông đảo những dữ liệu nhân sự cũng như tính lương sẽ được chứa chứa ở trong 1 hệ thống duy nhất, tuyệt đối ko để xảy ra hiện trạng bị nhập trùng dữ liệu hoặc là chuyển đổi dữ liệu.

– Trực tiếp điều hành phúc lợi, theo dõi bám sát những phúc lợi của nhân viên, không những thế sẽ cho phép cài đặt cũng như bổ sung thêm vào kế hoạch phúc lợi.

– quản lý và Nhận định kết quả cũng như khen thưởng. HRM cho phép được tự động hoá việc Phân tích, khiến cho giảm các công tác thủ tục, thiết lập tiêu chí và cho điểm viên chức, theo dõi tiến độ của người lao động.

– Tuyển dụng lao động: đây là một trong các tính năng quan trọng của phần mềm quản trị nhân sự HRM, nó cho phép công ty có thể tuyển dụng online sở hữu những lợi ích như tạo điều kiện cho ứng cử viên mang thể nộp đơn trực tiếp trên website, giúp mua được ứng cử viên thích hợp trong cơ sở vật chất dữ liệu, theo dõi trật tự tuyển.

– quản lý đào tạo: giúp theo dõi các dữ liệu đào tạo căn bản như giúp bạn biết được khi nào thì viên chức cần được tập huấn và được tập huấn lại vào bao giờ…

– Kiểm soát vị trí: sản xuất dữ liệu về viên chức như cấp bậc, lương, đào tạo…

– Hoạch định kế thừa: giúp cho nhà quản lý mang thể xác định được con đường sự nghiệp của mỗi nhân viên, đưa ra các Phân tích kết quả hoặc là điều hành tập huấn.

– thông tin qua email. Phần mềm cho phép thiết lập email tự động để thông tin các sự kiện quan yếu như ngày sinh nhật của viên chức, ngày cấp chứng chỉ hay ngày đào tạo.

– điều hành tự phục vụ: giúp nhà quản lý xem xét việc thay đổi hoặc là chuẩn y thay đổi mang những dữ liệu nhân viên, ví dụ như thời khắc biểu, nhân khẩu học, chấm công, lương…

– nhân viên tự chuyên dụng cho. phần mềm quản trị nhân sự HRM cho phép viên chức với thể tự theo dõi, truy tìm cập và đổi thay dữ liệu của bản thân.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý khách hàng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.