Tất cả chiến lược hàng đầu khi nâng cấp giải pháp ERP trong công ty

0
306

Phải khiến cho sao khi công ty càng ngày càng đổi thay nhưng phần mềm giải pháp ERP thì vẫn giữ nguyên? 1 Bước tiến cần thiết lúc này là sự nâng cấp, nhưng liệu nâng cấp phần mềm có thuần tuý là thiết lập lại hệ thống lập trình? Ví như bạn đang băn khoăn về vấn đề thích ứng với giải pháp ERP phiên bản nâng cấp của công ty mình, cùng theo dõi 4 chiến lược sau đây và tậu ra biện pháp tối ưu cho công ty của mình nhé.

  1. Chiến lược dành đầu tiên cải cách hàng loạt.

Theo phương pháp tiếp cận này, việc khai triển biện pháp ERP cũ và “rũ bỏ” phần mềm cũ được thực hiện trong cộng 1 thời điểm. Phần nhiều những mô-đun của 1 hệ thống mới được cài đặt cùng 1 khi và hệ thống cũ bị tắt. Ấy chính là lý do mà rộng rãi người nhận thấy rằng cách này khá mạo hiểm, vì chỉ một sơ suất nhỏ là đông đảo hệ thống coi như quay trở lại vạch ban đầu.

không những thế, chiến lược khai triển giải pháp ERP này giúp tiết kiệm thời kì và tiền bạc, ko buộc phải bất kỳ giao diện lâm thời nào, vậy nên hoàn toàn thích hợp sở hữu những công ty nhỏ.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

hai. Chậm nhưng chắc – triển khai theo giai đoạn:

khai triển theo giai đoạn cho thấy việc chuyển sang 1 hệ thống ERP mới được thực hành theo 1 chuỗi các bước được lên lịch trong một khoảng thời kì. Bí quyết tiếp cận này cho bạn và dịch vụ thời kì để mua biện pháp giả dụ sở hữu sự cố xảy ra và cũng lâm thời quay lại hệ thống cũ trong khi vấn đề được giải quyết.

Việc mang thời kì cũng đảm bảo khả năng để khởi đầu có những mô-đun quan yếu nhất trước tiên, coi như 1 lần thể nghiệm độ hiệu quả.

mang giải pháp ERP được nâng cấp theo bí quyết này, việc tập huấn sẽ diễn ra từng bước, từ đó viên chức sở hữu thể tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng, thúc đẩy hiệu quả dùng.

đặc thù, cách theo từng giai đoạn giúp phòng ban khoa học thông báo dễ dàng khắc phục sự cố dần dần.

với ba cách thức khác nhau để đạt được việc thực hiện theo giai đoạn:

  • theo mô-đun – bình thường, trước hết là các mô-đun được tiêu dùng trong những hoạt động hàng ngày;
  • theo doanh nghiệp buôn bán – diễn ra từ 1 trang web / phòng ban và tiếp tục 1 tổ chức tại 1 thời điểm;
  • địa lý – dựa trên khu vực / thành phố / doanh nghiệp, từng loại một.

3. Thiết lập chuỗi chiến dịch nước rút.

Chiến lược này chia Dự án nâng cấp giải pháp ERP thành những giai đoạn ngắn gọi là nước rút. Mỗi lần chạy nước rút sở hữu một giai đoạn thử nghiệm và điều chỉnh, cho phép giải quyết những vấn đề tiềm tàng và giải quyết chúng ngay trước mắt. Nó mang lại khả năng thích nghi nhanh chóng ngoại hình và khai triển có các thay đổi kinh doanh – khả năng các cách thức khác ko cung ứng. Bước trước nhất của chiến lược nhanh là thu thập đông đảo các thông tin cần thiết và chuẩn bị Dự án. Sau đấy chạy nước rút được chạy. Chiến lược “nước rút” đủ linh hoạt về nhu cầu thị trường và mức giá ít hơn, dù rằng cần giao diện tạm và với xu thế mất phổ quát thời gian hơn để tổ chức thích ứng sở hữu giải pháp ERP mới.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp

4. Chiến lược song song:

Đây là một chiến lược ít rủi ro hơn vì nó gợi ý thực hiện 1 hệ thống mới trong khi vẫn đang chạy 1 hệ thống cũ. Nhân viên mang thể học cách dùng 1 hệ thống mới và thực hành những hoạt động thường xuyên của họ có hệ thống cũ. Lúc một hệ thống biện pháp ERP mới hoạt động thấp, hệ thống cũ sẽ bị tắt. Cân nhắc ưu và nhược điểm ở đây, chúng ta nên lưu ý rằng phương pháp song song can dự đến giá tiền cao hơn, thời gian thực hành lâu hơn và nhiều phấn đấu hơn (người tiêu dùng phải nhập dữ liệu vào cả hai hệ thống).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.