Tổng giám đốc Novaland muốn chi nghìn tỷ mua 36 triệu cổ phiếu

0
93

Trong thông báo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, ông Bùi Xuân Huy – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) đăng ký mua 36,1 triệu cổ phiếu để nâng tỷ lệ sở hữu lên 4%.

Trong đó, ông Huy dự kiến mua 2 triệu cổ phiếu ưu đãi cho người lao động từ ngày 7-12/12. Đây là một phần trong đợt phát hành 4,5 triệu cổ phiếu không bị hạn chế chuyển nhượng và 22,67 triệu cổ phiếu hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm với giá 10.000 đồng.

Phần còn lại ông Huy dự kiến thực hiện bằng phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh trong tháng 12. Tính theo giá mở cửa phiên giao dịch sáng nay là 67.000 đồng, khối cổ phiếu ông Huy sắp mua vào trị giá xấp xỉ 2.300 tỷ đồng.

Ngay sau khi ông Huy đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu, Novaland phát thông báo sẽ chốt danh sách cổ đông để lấy ý kiến thông qua việc phát hành riêng lẻ cổ phần phổ thông để hoán đổi nợ, phát hành cổ phần phổ thông để hoán đổi trái phiếu quốc tế và phát hành riêng lẻ cổ phần phổ thông để hoán đổi cổ phần ưu đãi cổ tức chuyển đổi.

Hồi tháng 10, ban lãnh đạo công ty cho biết kế hoạch doanh thu đề ra trong phiên họp đại hội đồng cổ đông 2018 có khả năng đạt mục tiêu do gặp nhiều khó khăn khách quan trong quá trình hoàn thiện pháp lý để bàn giao cho khách hàng. Hiện công ty còn khoảng hơn 6.400 tỷ đồng chưa thể ghi nhận doanh thu trong năm nay. Khoản này được dự báo sẽ đóng góp đáng kể cho tổng doanh thu của công ty trong quý tiếp theo.

Thiên Ngân

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.