Tổng quan về xklđ Nhật Bản 2021 và 05 điều bạn cần phải nắm vững

0
273

Xklđ Nhật Bản được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn, và đây cũng là một trong những giải đáp cho tình trạng thất nghiệp đang ngày càng gia tăng hiện nay do ảnh hưởng bởi dịch covid19. Bên dưới là tổng quan về mức lương, điều kiện, chi phí và các giấy tờ thủ tục để sang Nhật làm việc. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 7 này nhé.

Tổng quan về xklđ Nhật Bản bạn cần biết

Đi Nhật có mức lương, điều kiện và chi phí ra sao?:

Lương cơ bản khi đi Nhật làm việc

Lương cơ bản của Nhật khá cao, và đơn hàng khoan giếng tại Nhật có mức lương lên đến 50 triệu đồng. Vì thế, đi Nhật để có lương cao hay thu nhập cao chính là mục đích đi Nhật hàng đầu của hầu hết lao động. Lương của Nhật sẽ có sự chênh lệch theo đơn hàng, hay theo ngành nghề cũng như trình độ tay nghề của lao động.

Khi bạn đi theo hình thức phổ thông thì mức lương cơ bản tối thiểu là 30 triệu đồng, và đi theo hình thức kỹ năng đặc định thì mức lương cơ bản tối thiểu là 45 triệu đồng, còn đi Nhật theo dạng kỹ sư thì mức lương cơ bản tối thiểu là 50 triệu đồng. Ngoài ra, lương cơ bản tại đất nước mặt trời mọc còn có sự chênh lệch theo vùng- miền hay theo tỉnh.

>> https://namchauims.com/muc-luong-co-ban-cua-47-tinh-nhat-ban/

Điều kiện đi Nhật là như thế nào?

Điều kiện đi Nhật không quá khó, và chỉ khó hơn điều kiện đi làm việc ở Đài Loan 1 chút. Bạn không cần có bằng cấp 3, hay nói cách khác là không cần bằng cấp thì vẫn có thể sang Nhật làm việc được. Tuy nhiên, điều kiện độ tuổi để đi Nhật có phần hạn chế. Nhật chỉ tuyển lao động từ 18-30 tuổi, có một số đơn tuyển đến 35 tuổi.

Khi bạn có hình xăm lớn, hình xăm ở chỗ hở hay mắc viêm gan B sẽ không thể sang Nhật làm việc được. Ngoài ra, muốn sang Nhật Bản làm việc mà không có tiền thì vẫn có thể đi được nhờ một số chính sách vốn đặc biệt của từng công ty.

Điều kiện về ngoại hình không quá khắt khe, form chuẩn đi Nhật khá giống với hầu hết form của người Việt Nam.

Chi phí đi Nhật là bao nhiêu

Khoảng 5 năm trước đây bạn muốn đi Nhật phải có ít nhất 200 triệu đồng, vì thời đó chưa có sự can thiệp của bộ lao động. Vì thế, đi Nhật làm việc đã trở thành ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, thời điểm gần đây chi phí đi Nhật đã thấp hơn rất nhiều. Để đi Nhật bạn chỉ cần có khoảng hơn 100 triệu đồng cho tổng tất các các phí từ phí xuất cảnh, phí đào tạo hay tiền vali – đồng phục- sách vở.

Hiện nay, do tình hình kinh tế khá bất ổn bởi dịch covid19 thì việc chi phí đi Nhật giảm đi khá nhiều. Nhiều khi không có tiền bạn vẫn có thể đi sang Nhật Bản làm việc được nhờ chính sách vay vốn vô cùng đặc biệt của một số công ty. Hiện tại, Năm Châu IMS đang triển khai chương trình đi Nhật nợ phí 100% cho đơn hàng đi Nhật ngành nông nghiệp với 0% lãi suất.

Tuy nhiên, để giảm thiểu chi phí hay đi Nhật với chi phí thấp bạn cần đi tại một số công ty trực tiếp được bộ lao động quy định. Còn đi Nhật ở một số công ty môi giới, hay trung gian thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

Thủ tục đi Nhật gồm những gì

Giấy tờ, thủ tục để sang nước ngoài làm việc nhiều hơn thủ tục khi bạn làm việc ở Việt Nam. Để đi Nhật ngoài một số giấy tờ cần thiết như giấy khai sinh- chứng minh thư nhân dân hay bằng cấp bạn cần phải đến chính quyền địa phương để xin giấy xác nhận nhân sự, đến đại sứ quán để làm hộ chiếu- visa. Mọi giấy tờ- thủ tục để sang Nhật làm việc đều sẽ được nhân viên tư vấn tận tình từ A-Z vì thế bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Đơn hàng tại Nhật khá nhiều

Các đơn hàng tại Nhật có khá nhiều như đơn hàng làm nông nghiệp, đơn hàng chế biến thức ăn kèm, đơn hàng khoan giếng hay đơn hàng cơm hộp dành cho lao động nữ.

>> https://namchauims.com/don-hang-xkld-nhat-ban/

Trên đây là tổng quan về xklđ Nhật Bản năm 2021 như chi phí, độ tuổi, mức lương và giấy tờ thủ tục cần thiết để sang Nhật làm việc. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hay đi Nhật với chi phí thấp bạn hãy đến Năm Châu IMS.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.